Radio Café Entertainment Hospital Playlist

Hospital Playlist


Hospital Playlist

          Hospital Playlist ผลงานของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับมือทองของวงการ โดยมีผลงานศีรีส์ที่ดังในเรื่องของความอบอุ่นหัวใจอย่าง Reply 1988, Reply 1998, Reply 1994 และ Poison Playbook เป็นต้น เป็นเรื่องราวของเพื่อนหมอที่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย อีอิกจุน อันจองวอน คิมจุนฮวาน ยางซอกฮยอง และแชซงฮวา ที่ทุกคนมีความชอบต่างกัน ทำงานต่างแผนก การใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เชื่อมพวกเขาไว้ด้วยกันคือ “วงดนตรี” ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำเสนอการทำอาชีพหมอออกมาได้เป็นอย่างดี หมอที่มีอุดมการณ์ในการรักษาคนที่แน่วแน่ การต่อสู้กับผู้ป่วยและญาติของผู้ป่วย และการยอมรับความเป็นจริงหากทำการรักษาไม่ได้ แต่อุปสรรคทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี และตอนนี้จบซีซัน 1 แล้ว หลายคนก็ตั้งตารอ ซีซัน 2 ให้รีบกัลบมาออนแอร์โดยไว  

ทำไมถึงต้องเรื่องนี้

          ด้วยการสะท้อนเรื่องราวที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงทุก ๆ วันในโรงพยาบาล ไม่ซับซ้อน ไม่มีปมดราม่ามากมาย ออกจะเป็นซีรีส์อารมณ์ดี เป็นคอมเมดี้การแพทย์ที่หลายครั้งก็ทำให้เสียน้ำตาเอาง่าย ๆ  โดยจะเน้นหนักไปที่ชีวิตและการทำงานของ

  • อินจุก (โจจองซอก) ศาสตราจารย์นายแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดทางเดินน้ำดีและตับอ่อน เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชายน่ารัก 1 คน
  • จองวอน (ยูยอนซอก) ศาสตราจารย์นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านกุมารศัลยศาสตร์ เป็นคุณหมอที่จิตใจอ่อนไหว ปิดทองหลังพระ นับถือคริสต์แต่ได้รับฉายาว่า “พระพุทธเจ้า”
  • จุนวาน (จางกยองโฮ) ศาสตราจารย์นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมทรวงอก เป็นคุณหมอขวานผ่าซาก มือผ่าตัดระดับเทพ ละเอียด หัวไว
  • ซอกฮยอง (คอมแดมยอง) ศาสตราจารย์นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา ชอบเก็บตัวจนหลายคนบอกว่าเขาปิดกั้นสังคม แต่กลับมีความเข้าอกเข้าใจหัวอกของคนไข้เป็นอย่างดี และ แพทย์หญิงหนึ่งเดียวในกลุ่ม
  • แชซงฮวา (ชอนมีโด) ศาสตราจารย์แพทย์หญิงเชี่ยวชาญด้านประสาทศัลยศาสตร์ ใจเย็น เด็ดเดี่ยวและเป็นแพทย์ศัลยประสาทที่เก่งหาตัวจับยาก

โดยนักแสดงนำนั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะเขาคว้า 3 ใน 5 ที่ผ่านบทพระเอกซีรีส์มาแล้วอย่าง โจจองซอก, ยูยอนซอก และ จองคยองโฮ เป็นอีกประเด็นหลักสำคัญที่คนดูจะต้องตามหาว่าแท้ที่จริงแล้วใครกันคือพระเอกของเรื่องนี้ พร้อมด้วยคิมแดมยอง และนักแสดงละครเวทีอย่าง “จอนมีโด” ที่มาร่วมเติมเต็มซีรีส์ในมีอรรถรสมากขึ้น เราว่าเสน่ห์ของซีรีส์แนวนี้คือการคาดเดาไปเองคอยลุ้นไปกับทุกตัวละครจนเกิดความสุขที่เราหยุดไม่ได้

นอกจากได้รับความรู้ทางการแพทย์แล้ว การนำเสนอมุมมองความรักของเพื่อนสนิทที่แสนจะอบอุ่น พร้อมช่วยเหลือกันอยู่ตลอดเวลา เป็นทั้งเพื่อนทั้งที่ปรึกษาในทุกเรื่อง ทำเอาใครหลายๆ คน อยากจะมีเพื่อนดีแบบนี้ รวมถึงการใส่ใจในการรักษาของหมอแต่ละคนที่ทำเอาคนดูประทับใจและเข้าใจการทำงานของหมอและพยาบาลมากขึ้นด้วย